ทำสุราขาวอย่างปลอดภัยในฤดูหนาว(แอลกอฮอล์)
หลังหน้าฝน
ในช่วงฤดูแล้งอุณหภูมิจะลดลงอย่างมาก
ในโรงงานขนาดเล็กไม่มีฉนวนกันความร้อน ดังนั้นเมื่ออุณหภูมิลดลง การหมักจะไม่เกิดขึ้น 100% ดังนั้นการกลั่นจึงช่วยลดแอลกอฮอล์
เพื่อประสิทธิภาพการผลิตแอลกอฮอล์
นี่คือวิธีที่เราใช้ในโรงงานของเรา
ห้องหมัก |
วิธีนี้ใช้ในโรงงานสุราหมักในประเทศเกาหลีหรือญี่ปุ่น
คำอธิบายตามข้าว 10 กก.
วิธีนี้สามารถผลิตแอลกอฮอล์ 40% ได้ประมาณ 9 ลิตรต่อข้าว 10 กิโลกรัม
ประเภทของข้าว |
ส่วนผสม: ข้าว 10 กก.
น้ำ 15 ลิตร
แป้ง (ยีสต์) 300g
เอนไซม์8g
กรดแลคติก 9 มล.
การหมักขั้นต้น
อย่างแรก ถ้าคุณหุงข้าวด้วยข้าว 800 กรัม ก็จะได้ประมาณ 1200 กรัม
ในน้ำ 1200 มล
แป้ง (ยีสต์) 40g
เอนไซม์8g
หลังจากเติมกรดแลคติก 9 มล. คนให้เข้ากัน
หลังจากที่ข้าวเย็นลงแล้ว ให้ใส่และผสมให้เข้ากัน เก็บไว้ที่อุณหภูมิ 23~28°C และหมักเป็นเวลา 3~5 วัน ใส่ส่วนผสมที่เหลือสำหรับการหมักขั้นที่สอง
การหมักครั้งที่สองใช้เวลาประมาณ 10 ถึง 15 วัน
สิ้นสุดการหมักแอลกอฮอล์ |
เคล็ดลับหนึ่งข้อหากคุณต้องการทำให้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้น มีวิธีดังนี้
แม้ว่าคุณภาพของแอลกอฮอล์จะลดลงเล็กน้อย
แต่ข้อดีคือทำง่าย
เป็นวิธีการหมักที่ปลอดภัยสำหรับการผลิตจำนวนมาก
เมื่อการหมักเสร็จสิ้น เฉพาะของเหลวที่หมักแล้วเท่านั้นที่จะถูกสกัดและใช้สารตกค้าง
น้ำซุปหมักที่หมักมาอย่างดีมียีสต์ที่มีประโยชน์มากมาย
ในโรงงานของเรา ขยะประมาณ 5 ลิตรผสมกับ 100 ลิตร
เพิ่ม sulfurous acid 30 กรัมเข้าไปในนั้นค่ะ
เครื่องในหมัก |
กากของน้ำซุปหมักสัมผัสกับอากาศ
มีความเสี่ยงที่แบคทีเรียชนิดอื่นอาจพัฒนา จึงเป็นมาตรการป้องกัน
โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าวัสดุที่เป็นน้ำตาลในการผลิตแอลกอฮอล์
โรงงานเป็นวิธีที่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง
ประเภทน้ำตาล |
โรงงานของเราเปิดอยู่เสมอ หากคุณมีคำถามเพิ่มเติม
โปรดหา
ขอบคุณมากที่อ่านจนจบ