เครื่องดื่มแอลกอฮอล์กลั่นที่ทำโดยการหมักข้าวโพด มอลต์ และผลไม้ด้วยน้ำตาล

นี่เป็นวิธีการหมักที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ใช้น้ำตาลเป็นส่วนผสมหลัก วิธีทำแอลกอฮอล์จากข้าว มอลต์ ข้าวโพด ผลไม้ ฯลฯฉันจะแจ้งให้คุณทราบ

ขั้นแรก การทำแอลกอฮอล์โดยใช้น้ำตาลกับข้าว

โพสต์ถัดไปเกี่ยวกับการทำแอลกอฮอล์โดยใช้มอลต์

แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่หมักไม่ดีและมีปริมาณแอลกอฮอล์ต่ำหรือล้มเหลว

ฉันจะอธิบายโดยการคำนวณด้วยถังหมัก 100 ลิตร

น้ำตาล 1 กิโลกรัมต้องใช้น้ำ 3.3 ลิตร และข้าวคำนวณตามน้ำหนักข้าว x 1.3

วิธีการคำนวณการเปลี่ยนแปลงของน้ำตาลในน้ำและส่วนผสมของน้ำตาล

สูตรน้ำและน้ำตาล

ข้อความสีแดงแสดงว่ายีสต์ไม่ได้หมัก

ยีสต์ไม่หมักด้วยแอลกอฮอล์มากกว่า 18%

เติม 50 ถึง 60% ของถังหมัก 100 ลิตร

นี่คือการคำนวณ:

น้ำตาล 13กก.*3.3=42.9ลิตร (น้ำ)

ข้าว 6กก.*1.3=7.8ลิตร (น้ำ)

42.9+7.8=50.7L ปริมาตรน้ำรวมประมาณ 51 ลิตร

ขั้นแรก ใส่น้ำตาล 13 กก. ลงในถังหมักแล้วเติมน้ำประมาณ 51 ลิตร

ละลายน้ำตาลด้วยมือหรือเครื่อง แล้วเติมข้าวต้มร้อน 6 กก.

แป้ง&ทิศตะวันออก


ละลายข้าวที่อยู่ในน้ำให้ละลายน้ำตาลให้สนิท จากนั้นตรวจสอบอุณหภูมิของน้ำให้แน่ใจว่าอุณหภูมิของน้ำไม่ต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส

ใส่แป้งประมาณ 30-60g และยีสต์ 15g ที่อุณหภูมิสูงสุดไม่เกิน 38°C คนให้เข้ากันแล้วปิดฝา

  หลังจากผ่านไปสองสามชั่วโมงการหมักจะทำงาน

ถ้ามันหมักได้ดีและล้น ให้ใช้น้ำตาลเพิ่ม

ใช้ข้าวน้อยลง

ตัวอย่าง) น้ำตาล 14 กก. = ข้าว 4.5 กก. = น้ำ52 ลิตร

น้ำตาลและข้าวเหนียว

ข้อควรระวัง: หากคุณปรุงแป้งหรือยีสต์ก่อนหุงข้าว ยีสต์อาจตายเนื่องจากความร้อนของข้าวสวย และรสเปรี้ยวและฝาดจะแรงขึ้นแป้ง

หลังจากการหมักด้วยวิธีนี้ น้ำซุปหมักที่มีแอลกอฮอล์ประมาณ 12 ถึง 13% จะเสร็จสมบูรณ์

# การหมักแบบผสมผลไม้.

โคนยัคที่มีชื่อเสียงทำจากผลไม้

หากมีผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลสูงเพราะราคาผลไม้ตกต่ำ ให้บดผลไม้แล้วเติมเพื่อทำแอลกอฮอล์ชนิดพิเศษมากขึ้น

ตอนใส่ผลไม้ตรวจสอบปริมาณน้ำตาลแล้วทำตามตารางด้านบนค่ะ ถ้าใช้ผลไม้อย่างเดียวจะได้เครื่องดื่มคุณภาพสูงค่ะ แต่เนื่องจากราคาสูงจึงแนะนำให้ใช้น้ำตาล+ผลไม้+ข้าวในนี้ค่ะ ทาง.

การใช้วัตถุดิบที่มีต้นทุนต่ำสำหรับวัตถุดิบที่ดีจะมีผลทางเศรษฐกิจและสามารถเพิ่มคุณภาพเหล้าได้ค่ะ

ใช่) ข้าว+ผลไม้ น้ำเชื่อม+ข้าวบาร์เลย์

ปริมาณยีสต์ประมาณ 5 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร

นี่เป็นปริมาณปกติ และถ้าใช้ยีสต์ที่สามารถย่อยสลายแป้งได้

โปรดดูคู่มือ


น้ำซุปหมักบ่ม

เมื่อน้ำซุปหมักนี้กลั่น จะมีแอลกอฮอล์ 40% ประมาณ 14.62 ลิตร การหมักด้วยน้ำตาลเพียงอย่างเดียวส่งผลให้การหมักช้าเนื่องจากยีสต์มีสารอาหารในปริมาณต่ำ และปริมาณแอลกอฮอล์ก็ลดลงด้วย

เพื่อป้องกันสิ่งนี้ หากคุณใช้อาหารเสริมจากยีสต์ ผลไม้ ข้าวสาลี ข้าวโพด ฯลฯ รสชาติของแอลกอฮอล์จะแตกต่างกันไปตามสารปรุงแต่ง (ไม่แนะนำสำหรับอาหารเสริมยีสต์)

yeast nutrients

หากคุณใช้สิ่งเหล่านี้เป็นอย่างดี คุณจะสามารถผลิตแอลกอฮอล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันได้มากขึ้น
สำหรับการหมักมอลต์ โปรดดูบทความด้านล่าง
ทำวิสกี้แอลกอฮอล์ (Spirit) โดยใช้การหมักมอลต์
ขอบคุณมาก