เครื่องดื่มแอลกอฮอล์กลั่นที่ทำโดยการหมักข้าวโพด มอลต์ และผลไม้ด้วยน้ำตาล
นี่เป็นวิธีการหมักที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากที่สุด
ใช้น้ำตาลเป็นส่วนผสมหลัก วิธีทำแอลกอฮอล์จากข้าว มอลต์ ข้าวโพด ผลไม้ ฯลฯฉันจะแจ้งให้คุณทราบ
ขั้นแรก การทำแอลกอฮอล์โดยใช้น้ำตาลกับข้าว
โพสต์ถัดไปเกี่ยวกับการทำแอลกอฮอล์โดยใช้มอลต์
แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่หมักไม่ดีและมีปริมาณแอลกอฮอล์ต่ำหรือล้มเหลว
ฉันจะอธิบายโดยการคำนวณด้วยถังหมัก 100 ลิตร
น้ำตาล 1 กิโลกรัมต้องใช้น้ำ 3.3 ลิตร และข้าวคำนวณตามน้ำหนักข้าว x 1.3
วิธีการคำนวณการเปลี่ยนแปลงของน้ำตาลในน้ำและส่วนผสมของน้ำตาล
สูตรน้ำและน้ำตาล |
ข้อความสีแดงแสดงว่ายีสต์ไม่ได้หมัก
ยีสต์ไม่หมักด้วยแอลกอฮอล์มากกว่า 18%
เติม 50 ถึง 60% ของถังหมัก 100 ลิตร
นี่คือการคำนวณ:
น้ำตาล 13กก.*3.3=42.9ลิตร (น้ำ)
ข้าว 6กก.*1.3=7.8ลิตร (น้ำ)
42.9+7.8=50.7L ปริมาตรน้ำรวมประมาณ 51 ลิตร
ขั้นแรก ใส่น้ำตาล 13 กก. ลงในถังหมักแล้วเติมน้ำประมาณ 51 ลิตร
ละลายน้ำตาลด้วยมือหรือเครื่อง แล้วเติมข้าวต้มร้อน 6 กก.
แป้ง&ทิศตะวันออก |
ละลายข้าวที่อยู่ในน้ำให้ละลายน้ำตาลให้สนิท จากนั้นตรวจสอบอุณหภูมิของน้ำให้แน่ใจว่าอุณหภูมิของน้ำไม่ต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส
ใส่แป้งประมาณ 30-60g และยีสต์ 15g ที่อุณหภูมิสูงสุดไม่เกิน 38°C คนให้เข้ากันแล้วปิดฝา
หลังจากผ่านไปสองสามชั่วโมงการหมักจะทำงาน
ถ้ามันหมักได้ดีและล้น ให้ใช้น้ำตาลเพิ่ม
ใช้ข้าวน้อยลง
ตัวอย่าง) น้ำตาล 14 กก. = ข้าว 4.5 กก. = น้ำ52 ลิตร
น้ำตาลและข้าวเหนียว |
ข้อควรระวัง: หากคุณปรุงแป้งหรือยีสต์ก่อนหุงข้าว ยีสต์อาจตายเนื่องจากความร้อนของข้าวสวย และรสเปรี้ยวและฝาดจะแรงขึ้นแป้ง
หลังจากการหมักด้วยวิธีนี้ น้ำซุปหมักที่มีแอลกอฮอล์ประมาณ 12 ถึง 13% จะเสร็จสมบูรณ์
# การหมักแบบผสมผลไม้.
โคนยัคที่มีชื่อเสียงทำจากผลไม้ |
หากมีผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลสูงเพราะราคาผลไม้ตกต่ำ ให้บดผลไม้แล้วเติมเพื่อทำแอลกอฮอล์ชนิดพิเศษมากขึ้น
ตอนใส่ผลไม้ตรวจสอบปริมาณน้ำตาลแล้วทำตามตารางด้านบนค่ะ ถ้าใช้ผลไม้อย่างเดียวจะได้เครื่องดื่มคุณภาพสูงค่ะ แต่เนื่องจากราคาสูงจึงแนะนำให้ใช้น้ำตาล+ผลไม้+ข้าวในนี้ค่ะ ทาง.
การใช้วัตถุดิบที่มีต้นทุนต่ำสำหรับวัตถุดิบที่ดีจะมีผลทางเศรษฐกิจและสามารถเพิ่มคุณภาพเหล้าได้ค่ะ
ใช่) ข้าว+ผลไม้ น้ำเชื่อม+ข้าวบาร์เลย์
ปริมาณยีสต์ประมาณ 5 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร
นี่เป็นปริมาณปกติ และถ้าใช้ยีสต์ที่สามารถย่อยสลายแป้งได้
โปรดดูคู่มือ
น้ำซุปหมักบ่ม |
เมื่อน้ำซุปหมักนี้กลั่น จะมีแอลกอฮอล์ 40% ประมาณ 14.62 ลิตร การหมักด้วยน้ำตาลเพียงอย่างเดียวส่งผลให้การหมักช้าเนื่องจากยีสต์มีสารอาหารในปริมาณต่ำ และปริมาณแอลกอฮอล์ก็ลดลงด้วย
เพื่อป้องกันสิ่งนี้ หากคุณใช้อาหารเสริมจากยีสต์ ผลไม้ ข้าวสาลี ข้าวโพด ฯลฯ รสชาติของแอลกอฮอล์จะแตกต่างกันไปตามสารปรุงแต่ง (ไม่แนะนำสำหรับอาหารเสริมยีสต์)