ทำเหล้ากาแฟกับสุราขาว
ทำเหล้ากาแฟ
วิธีที่ง่ายที่สุดคือการเตรียมระดับแอลกอฮอล์ที่คุณชอบและต้องการเมล็ดกาแฟเท่านั้น
ตามมาตรฐานของฉัน ถ้าคุณชอบกลิ่นอ่อนๆ คุณสามารถเพิ่มประมาณ 2% ของปริมาณแอลกอฮอล์และปล่อยให้มันละลาย เมื่อเวลาผ่านไป แอลกอฮอล์และกลิ่นระเหยจะหายไป
ถ้าชอบรสหวานก็เติมน้ำตาลได้ เช่น น้ำตาล ชะเอม น้ำเชื่อม เป็นต้น
น้ำตาลและชะเอมจะขุ่นเล็กน้อยหลังจากสุก
วิธีการต่อไปนี้ซับซ้อนกว่าเล็กน้อย ต้องใช้ทักษะในการผสมและต้องใช้เครื่องกลั่น
เมล็ดกาแฟคั่วและสมุนไพรต่างๆ
สมุนไพรที่ใช้กันทั่วไป ได้แก่ รากแองเจลิกา ชะเอม พริกไทยดำ ตะไคร้ โรสแมรี่ อบเชย กานพลู สตานิกซ์ มิ้นต์ ขิง เป็นต้น
สมุนไพรที่ต้องระวังเป็นพิเศษ ได้แก่ กานพลู และ stannic ทั้งสองประเภทนี้มีกลิ่นสมุนไพรที่แรง
เมื่อทำเหล้าอื่น ๆ สมุนไพรข้างต้นจะถูกนำมาใช้มากที่สุด
คุณสามารถใช้สมุนไพรเหล่านี้ทำเหล้ากาแฟขั้นสูงได้
เพิ่มลงในแอลกอฮอล์ที่จะกลั่นและปล่อยให้มันละลายสักสองสามชั่วโมงก่อนกลั่น ตัดเป็น 50-60% แล้วเติมน้ำสะอาดให้ได้เปอร์เซ็นต์ตามชอบใจ
แนะนำให้ดื่มหลังจากอายุมากขึ้นอย่างน้อย 10 วันหลังการกลั่นหากคุณดื่มทันที ส่วนประกอบระเหยจะแรง ส่วนประกอบสมุนไพรต่างๆ จะไม่นิ่ง กลิ่นและรสชาติจะลดลง และควรดื่มหลังอายุมากขึ้น
หากคุณต้องการทำให้มันหรูหรายิ่งขึ้น เมล็ดกาแฟและโอ๊คชิปบางส่วนจะถูกเติมลงในแอลกอฮอล์ที่กลั่นหลังจากการกลั่น เพื่อสร้างเหล้ากาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ผสมผสานกับกลิ่นหอมของกาแฟและวานิลลาจากไม้โอ๊ค
ยิ่งหมักนานเท่าไหร่ กลิ่นและรสชาติก็จะยิ่งอ่อนมากขึ้นเท่านั้น
กำหนดภาชนะที่หมักไว้ รสชาติและกลิ่นจะเปลี่ยนไปขึ้นอยู่กับอุณหภูมิและระยะเวลาการหมักค่ะ
พอได้รสชาติดีที่สุดแล้วก็จะสุกเต็มที่
ถ้าคุณใช้เครื่องปั้นดินเผาแบบผม แอลกอฮอล์จะลดลงไปเล็กน้อยในระหว่างการหมักปริมาณแอลกอฮอล์จะลดลงทีละน้อย เพราะแอลกอฮอล์ระเหย
การจัดหาอากาศขนาดเล็กในไหช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตทางเคมี ทำให้แอลกอฮอล์และน้ำเข้าด้วยกันทำให้เกิดเหล้าที่นุ่มและอร่อยยิ่งขึ้น
ขอบคุณมาก.